การฉาบ หมายถึง การทำให้อาหารสุกก่อนแล้วนำมาคลุกเคล้ากับน้ำเชื่อมที่อิ่มตัว
น้ำตาลจะเกาะติดเป็นเกล็ดขาว ๆ
หลักการฉาบ
1.
สิ่งที่จะนำมาฉาบต้องเป็นของที่สุกแล้ว
2.
น้ำเชื่อมที่จะฉาบต้องเคี่ยวให้แก่จัดมองเห็นเป็นเกล็ดน้ำตาลเวลาแห้งจะกลายเป็นน้ำตาล
3. เพื่อ ไม่ให้น้ำตาลที่เกาะกับของฉาบขึ้นเกล็ดเร็ว
ควรจะใส่น้ำมันหมูหรือน้ำมันพืช ผสมลงไปในน้ำเชื่อมเล็กน้อย
นอกจากนี้จะช่วยให้ผิวของที่ฉาบ เป็นมันน่ารับประทานขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น